Giá tại: TP Hà Nội

Muối Làm Mềm Nước cho Máy Rửa Bát

320,000 

Các Sản Phẩm Cho Máy Rửa Bát
Muối Làm Mềm Nước cho Máy Rửa Bát

320,000 

Mô tả

Độ cứng của nước là gì?

Rtỷủtu

Nước có độ cứng do các khoáng chất hòa tan trong nước, được chia làm hai loại:

 • Độ cứng tạm thời hay còn gọi là cứng carbonat được tạo bởi Ca+, Mg+, cacbonat và bicarbonate. Độ cứng tạm thời của nước bị thay đổi thường xuyên do sự tác động của nhiều yếu tố như nhiệt độ, lượng mưa hoặc có thể làm giảm chúng bằng nhiều phương pháp khác nhau.
 • Độ cứng vĩnh viễn tạo bởi Ca+ và Mg+ nhưng chủ yếu là sulphat, clorua,… Nếu muốn thay đổi độ cứng thì phải dùng các phương pháp có chi phí lớn.

Độ cứng tạm thời có ảnh hưởng nhiều hơn độ cứng vĩnh viễn.

Ilgilil

Nước cứng có chứa nhiều ion Canxi và Magie

Tác hại của nước cứng với máy rửa bát

Nước có độ cứng tạm thời có các thành phần có tính không ổn định và không bền nên sẽ dễ dàng bị phân hủy thành CaCo3 và MgCo3 trở thành một loại muối kết tủa. Nước cứng tạm thời là nguyên nhân gây ra sỏi thận. Đối với máy rửa bát, nếu nước không được làm mềm sẽ tạo thành các cặn bẩn trong máy làm tắc hệ thống đường ống, vòi phun nước của máy.

Vì vậy, tất cả các loại máy rửa bát cao cấp đều được thiết kế chế độ đèn cảnh báo khi muối hết và bạn cần bổ sung thêm để không làm ảnh hưởng đến các thiết bị trong máy. Lưu ý không được bỏ bột hay viên rửa bát vào khoang đựng muối để tránh làm hỏng hệ thống khử độ cứng của nước.

Dj,6ru6

Nước cứng sẽ làm tắc hệ thống đường ống, vòi phun của máy rửa bát

Khi mua máy rửa bát bạn cần kiểm tra xem trong máy đã có muối làm mềm nước chưa. Nếu chưa có thì nhờ nhân viên kỹ thuật đổ muối cho máy, mỗi lần đổ muối sẽ dùng được trong khoảng 10 tháng.

Muối làm mềm nước cho máy rửa bát là gì?

Máy rửa bát cần muối chuyên dụng để duy trì chất lượng và đảm bảo các đồ dùng bát đĩa luôn sạch sẽ.

 • Muối rửa bát có thành phần chính là Natri Clorua (NaCl) giống với muối ăn và muối biển nhưng không thể dùng hai loại muối này cho máy rửa bát. Bởi muối dành cho máy rửa bát được thiết kế không chứa sắt và cacbonat – các chất làm tăng độ cứng của nước.
 • Không pha muối trực tiếp vào nước rửa khi máy đang hoạt động, nó được sử dụng trước đó khi qua ống sục rửa chuyên dụng.
 • Muối rửa bát có hạt lớn hơn muối thông thường nên tan chậm hơn trong quá trình máy vận hành và hạn chế việc lưu thông của chất trợ xả sau quá trình rửa trước đó.

,76i,7

Muối dành cho máy rửa bát được thiết kế không chứa sắt và cacbonat – các chất làm tăng độ cứng của nước

Tại sao cần sử dụng muối làm mềm nước cho máy rửa bát?

Với tác dụng làm mềm nước, muối rửa rất cần thiết cho hoạt động vận hành của máy rửa bát, giúp chén đĩa và các dụng cụ nhà bếp sạch hơn và giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.

Với nguồn nước của gia đình bạn, nếu để ý kỹ sau mỗi lần đun nước, đáy ấm siêu tốc, xoong nồi sẽ có một lớp cặn màu trắng. Đây là do những tạp chất như canxi, magie trong nước. Khi máy rửa bát hoạt động, nhiệt độ nước lên tới 70 hoặc 80 độ C, các mảng bám đọng lại ở đáy máy, thành máy và cả bát đĩa.

Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng tạp chất trong nước sẽ kết tủa, lắng cặn và làm hỏng các chi tiết trong máy rửa bát. Lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy rửa bát và hỏng máy

Ghm64u
Sử dụng muối rửa giúp máy rửa bát tăng tuổi thọ
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ngăn chứa muối làm mềm nước riêng biệt nằm dưới đáy của khoang rửa. Máy rửa bát khi hết muối sẽ tự động gửi cảnh báo đến cho người dùng qua màn hình hiển thị để bạn bổ sung muối.
Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần điều chỉnh liều lượng muối phù hợp với độ cứng của nước tại nhà bạn. Nếu lượng muối không phù hợp sẽ có thể gây ra hai vấn đề: một là quá ít khiến cho bát đĩa vẫn bị cặn trắng loang lổ; nếu quá nhiều gây ra hiện tượng muối ăn mòn thủy tinh hoặc xuất hiện các vết ố trên dụng cụ.
Muối rửa bát là một sản phẩm rất cần thiết với máy rửa bát để đảm bảo đạt hiệu quả hoạt động tốt và độ bền cao

MUỐI LÀM MỀM NƯỚC FINISH

Tt 34t34t34t34

Muối rửa bát Finish là thành phần không thể thiếu trong tất cả các loại máy rửa bát đĩa. Đây là muối đặc biệt không phải muối ăn (muối bình thường có thể chứa các thành phần không hòa tan, mà còn là dư lượng trên các món ăn và dẫn đến làm hại máy rửa bát) trong khi muối rửa bát finish nhập khẩu giúp bảo vệ cả máy rửa chén, bộ lọc và tay phun

Như ta đã biết trong nước có chứa cặn vôi, càng nhiều cặn vôi nước càng cứng, độ cứng càng cao thì hiện tượng tạo ra các mảng bám càng nhanh. Khi máy rửa bát hoạt động, nhiệt độ nước có thể lên tới 70 hoặc 80 độ C , các mảng bám lắng tụ dần ở đáy máy, thành máy và cả lên bát đĩa của chúng ta, ban đầu nó là một lớp rất mỏng, mắt thường khó có thể nhìn thấy. Sử dụng muối chuyên dụng giúp làm mềm nước, loại bỏ cặn vôi có trong nước và tránh hư hỏng cho máy, ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng cũng như cặn can xi bám trên thành vật dụng.

Muối rửa bát Finish giúp ngăn chặn các tạp khoáng trong nước, không cho bám dính kết tủa trong máy rửa bát, các ion Ca+, mg+ trong nước dùng cho máy rửa bát có thể nhanh chóng làm giảm sức mạnh của máy rửa bát như làm giảm tính năng xà phòng rửa bát, giảm áp lực vòi đặc biệt là các mảng bám làm bát đĩa xấu đi. Nếu không sử dụng muối, lượng vôi trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy. Một số loại máy rửa bát mini để bàn không thiết kế khoang chứa muối, nhưng bạn vẫn bắt buộc phải dùng bằng cách rải 1 lượng muối ra sàn máy hoặc sử dụng viên rửa 3 trong 1.

Khoang máy bên trong máy rửa bát có sử dụng muối chuyên dùng sẽ không bị đóng cặn như trong ấm nước hoặc phích nước để lâu ngày. Khi máy rửa bát hoạt động, nhiệt độ nước có thể lên tới 70 hoặc 80 độ C , các mảng bám lắng tụ dần ở đáy máy, thành máy và cả lên bát đĩa của chúng ta, ban đầu nó là một lớp rất mỏng, mắt thường khó có thể nhìn thấy.

Khi muối không đủ, đèn báo thiếu muối hình 2 mũi tên ngược chiều nhau màu đỏ sẽ xuất hiện và bạn cần bổ sung thêm. Trước khi sử dụng máy, bạn cần phải biết độ nước cứng của nguồn nước ở nhà bạn. Bạn có thể biết độ nước cứng ở nhà bạn bằng nhiều cách như đến các Trung tâm cấp nước cho khu vực nhà bạn hoặc đến các nơi kiểm định nước , hoặc sử dụng miếng giấy thử đi kèm theo máy.

tác dụng của muối chuyên dụng làm mềm nước Finish

1- Loại bỏ canxi, Magie và các tạp khoáng chứa trong nước giúp làm mềm nước

2- Ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng cũng như cặn can xi bám trên thành máy

3- Ngăn ngừa mảng bám, chống đóng cặn, bảo vệ chi tiết máy

4- Nâng cao hiệu cả sử dụng của viên rửa, bảo vệ máy trong suốt quá trình sử dụng

 

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

+ Mở hộp và đổ muối vào đầy ngăn chứa dưới đáy của máy rửa bát trước khi sử dụng. Lưu ý không làm ướt muối trong hộp

+ Sau khi bổ sung muối, hãy để hộp muối trong túi zip và bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát

+ Bổ sung muối khi máy hiện đèn báo thiếu muối hình 2 mũi tên lồng vào nhau

+ Bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 40°C, Không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

+ Tránh xa tầm tay của trẻ em

CHẤT TRỢ XẢ FINISH

Chất trợ xả hay còn gọi là nước bóng, là loại dung dịch chuyên dụng dành cho máy rửa bát. Nó là loại chất có khả năng làm căng bề mặt chất lỏng mà nó được hòa tan vào. Làm cho nước trở nên “loãng” hơn bình thường và ít có khả năng hình thành các giọt và đốm nước.

Nước bóng đặc biệt nên dùng nếu máy rửa bát của bạn không có thanh nhiệt sấy, ví dụ máy rửa bát Bosch, Siemens, Miele, … dùng công nghệ sấy ngưng tụ (dùng nhiệt dư để hơi nước tự bốc lên và ngưng tụ ở thành vách máy rồi chảy xướng). Nước bóng sẽ giúp nước chảy tuột đi khỏi dụng cụ, ít khả năng gây ra các dấu vết trên đồ dùng của bạn. Đồng thời hỗ trợ quá trình sấy khô nhanh và hiệu quả hơn.

Nếu bạn rửa bát xong mà vẫn thấy dụng cụ không khô, bám nhiều nước thì rất có khả năng bạn không dùng hoặc không dùng đủ nước bóng. Chất trợ xả cũng giúp bát đĩa sứ, ly cốc thủy tinh đặc biệt trong sáng hơn, đẹp hơn.
Ngăn chứa nước làm bóng của máy rửa bát.

Có nhất định phải dùng muối và chất trợ xả không? có cách nào thay thế để bớt những công đoạn rắc rối đó không?

Muối nhất định phải dùng nếu bạn muốn giữ máy dùng lâu bền và đồ đạc sạch đẹp. Vì nước sinh hoạt của Việt Nam không đảm bảo, chứa nhiều vôi khoáng nên dùng muối là điều cần thiết. Chất trợ xả có thể không dùng, nhưng nếu đồ khó khô thì bạn cũng nên chấp nhận. Tuy vậy, nước bóng cài đặt mức thấp vẫn hiệu quả mà tiết kiệm, nửa năm mới cần mua nên Bếp Thái Sơn khuyên bạn vẫn nên bổ sung đầy đủ cả muối bóng để có hiệu quả rửa hoàn mỹ.

ưẻb2r3

 

Kho Bán Máy Rửa Bát Hoặc Quý Khách Mua Online Của Cty VinSun:

 1. Mua Máy Rửa Bát Hà Nội: số 105 , Ngõ169, đường Quang Trung, Q.Hà ĐôngMrs Huyền 0962507936
 2. Mua Máy Rửa Bát Hải Phòng:  105, đường Đông Phong, p. Hải An –KS Tuân 0936955456
 3. Mua Máy Rửa Bát Bắc Ninh:  TT. Phù Chẩn, h. Từ Sơn- Mrs Nguyên 0973904221
 4. Mua Máy Rửa Bát Yên Bái: Tổ 6, TT Yên Bình, TP Yên Bái- KS Long: 0812521555
 5. Máy Rửa Bát M. Trung: Số 3, đg Hưng Hoá 6, P. Hoà Cường Nam, Q. Hải Châu, Đà Nẵng- Ms Thảo: 0961444587
 6. Máy Rửa Bát M. Tây: 63A, ấp Tân Thạnh, Bình Thành Trung, Lấp Vò, Đồng Tháp- KS Trí 0865524587
 7. Máy Rửa Bát M. Nam: cầu Bà Tri, đường Vĩnh Lộc, xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh, HCM- KS Tuấn 0972534587
Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Muối Làm Mềm Nước cho Máy Rửa Bát”

Translate »

Chọn tỉnh thành bạn muốn xem giá.

Miền Trung

Vùng Biển Đảo

TP Đà Nẵng

Tây Nguyên

Nam Trung Bộ

Miền Nam (Đông Nam Bộ)

Trung Du và MN Bắc Bộ

TP Hồ Chí Minh

ĐB Sông Hồng

Miền Tây

TP Hải Phòng

TP Cần Thơ

TP Hà Nội