Giá tại: TP Hà Nội

Bình Chữa Cháy Bột BC 4 kg PCCC Vinsun

Original price was: 480,000 ₫.Current price is: 310,000 ₫.

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Mã sản phẩm : PCCC BCCB VSC18
 • Chất chữa cháy: Bột chữa cháy BC
 • Trọng lượng bột : 4 kg
 • Chiều cao bình: 35cm
 • Đường kính bình: 10cm
 • Hiệu quả phun: 6s
 • Khoảng cách phun: 1m
 • Nhiệt độ hoạt động: từ (-20) ~ (+55)
 • Áp suất khí : 1.2Mpa ( Khí đẩy : N2 )

Screenshot_1717496091
Bình Chữa Cháy Bột BC 4 kg PCCC Vinsun

Original price was: 480,000 ₫.Current price is: 310,000 ₫.

Mô tả

Nhiều người nghĩ rằng tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho đám cháy trong nhà của họ, tuy nhiên, việc tuân thủ tại nơi làm việc cũng quan trọng không kém. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng các nguy cơ hỏa hoạn và tai nạn có xảy ra, và tốt nhất bạn nên chuẩn bị các công cụ cần thiết khi có tình huống xảy ra.

Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc có bình chữa cháy trong một tòa nhà, tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là các loại tòa nhà khác nhau yêu cầu các loại bình chữa cháy khác nhau. Sử dụng thông tin dưới đây để đảm bảo bạn đang chọn đúng bình chữa cháy cho nhu cầu của cơ sở của bạn.

Screenshot_1717496068

 Bình cứu hỏa là gì?

Bình cứu hỏa hay còn gọi là bình chữa cháy là thiết bị cứu hỏa chuyên dụng, quan trọng trong công tác PCCC. Tất cả các bình chữa cháy xách tay đều có thể ngăn chặn các đám cháy nhỏ trước khi chúng thoát ra khỏi tầm tay, nhưng mỗi bình chữa cháy chỉ phù hợp với một số loại đám cháy.

Bình chữa cháy xách tay bảo vệ ngôi nhà, văn phòng và các tòa nhà thương mại ở khắp mọi nơi khỏi hỏa hoạn. Nhưng không phải tất cả các đám cháy đều giống nhau. Một bình chữa cháy không phù hợp với loại đám cháy hoặc không có đủ công suất có thể không làm gì cả — hoặc khiến mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn.

 Bình cứu hỏa có mấy loại?

Để chống lại các loại đám cháy khác nhau có thể phát sinh, có nhiều loại bình chữa cháy. Mỗi bình chữa cháy có những đặc điểm và khả năng riêng biệt. Các loại bình chữa cháy và công dụng của chúng:

 Bình cứu hỏa bọt

Bình cứu hỏa bọt – Đây là loại bình chữa cháy phổ biến nhất được sử dụng cho các đám cháy cấp B. Tuy nhiên, chúng có nguồn gốc từ nước, có nghĩa là chúng cũng có thể được sử dụng cho đám cháy cấp A. Màu nhãn là màu kem.

 • Những bình chữa cháy này có thể được sử dụng cho các đám cháy gây ra bởi các vật liệu hữu cơ khác nhau bao gồm gỗ, than, hàng dệt, vải, bìa cứng và giấy cùng những thứ khác cũng như các chất lỏng dễ cháy bao gồm xăng và sơn.
 • Loại bình chữa cháy này không được sử dụng cho các đám cháy do kim loại dễ cháy, đám cháy nhà bếp và đám cháy có liên quan đến thiết bị điện.

Cách thức hoạt động của bình chữa cháy bọt

 • Các chất chữa cháy này hoạt động bằng cách tạo ra hiệu ứng làm mát nhiên liệu gây ra đám cháy. Khi nó được đổ lên chất lỏng đang cháy, ngọn lửa được dập tắt bằng cách tạo ra một rào cản giữa nhiên liệu và ngọn lửa với sự trợ giúp của chất tạo bọt.
 • Các cơ sở kinh doanh và cơ sở nơi tòa nhà được làm từ các vật liệu hữu cơ khác nhau hoặc trong các tòa nhà có khả năng tìm thấy các vật liệu hữu cơ đó bao gồm nhà kho , khu dân cư , bệnh viện , trường học , văn phòng và các tòa nhà chứa chất lỏng dễ cháy. Nói một cách dễ hiểu, hầu hết các tòa nhà đều yêu cầu sự hiện diện của bình chữa cháy bằng bọt hoặc nước.

Vị trí đặt bình chữa cháy bọt

Loại bình chữa cháy này nên được đặt ở các lối thoát hiểm trên các tầng đã được xác định là có nguy cơ cháy đối với cấp A hoặc cấp B.

 Bình chữa cháy nước

Screenshot_1717496091

Bình chữa cháy nước – Bình chữa cháy chủ yếu được sử dụng cho nguy cơ cháy cấp A. Trong hầu hết các cơ sở, cần phải có bình chữa cháy bằng bọt hoặc nước. Nó có nhãn màu đỏ tươi.

Loại bình chữa cháy này được sử dụng cho các đám cháy gây ra bởi các vật liệu hữu cơ khác nhau bao gồm vải, hàng dệt, than, gỗ, bìa cứng và giấy trong số những vật liệu khác. Nó không được sử dụng cho các đám cháy nhà bếp, đám cháy do khí và chất lỏng dễ cháy cũng như các đám cháy liên quan đến thiết bị điện.

Cách thức hoạt động của bình chữa cháy nước

 • Đối với hoạt động bên trong, bình chữa cháy nước hoạt động bằng cách tác động làm mát chất lỏng làm cho nhiên liệu cháy cháy với tốc độ chậm hơn cho đến khi ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.
 • Loại hình kinh doanh hoặc cơ sở cần các bình chữa cháy này bao gồm các tòa nhà làm bằng gỗ hoặc vật liệu hữu cơ hoặc cơ sở kinh doanh có chứa một số loại vật liệu hữu cơ nhất định như bệnh viện, trường học, văn phòng, nhà kho và khu dân cư. Hầu hết các tòa nhà yêu cầu bình chữa cháy bằng bọt hoặc nước.

Vị trí đặt bình chữa cháy nước

Các bình chữa cháy này được yêu cầu đặt ở lối ra trên các tầng đã được xác định là có nguy cơ cháy cấp A.

 Bình chữa cháy dạng phun nước có gì khác biệt?

Loại bình chữa cháy này được trang bị vòi phun thay vì vòi phun tia, nghĩa là nước có thể nhanh chóng bao phủ diện tích bề mặt lớn hơn nhiều để dập lửa nhanh hơn.

Bình phun sương nước có gì khác biệt?

Đúng như tên gọi, loại bình chữa cháy này được trang bị một loại vòi phun khác có nhiệm vụ giải phóng các hạt nước cực nhỏ, cực nhỏ. Vòi phun của bình chữa cháy này giải phóng các hạt vi mô làm ngạt đám cháy và cũng giữ an toàn cho người sử dụng bình chữa cháy bằng cách tạo ra một bức tường sương mù giúp giảm cảm giác nóng.

 Bình cứu hỏa bột khô

Bình cứu hỏa bột khô – Các bình chữa cháy bột khô tiêu chuẩn còn được gọi là bình chữa cháy ABC vì chúng có thể được sử dụng cho các đám cháy cấp A, cấp B và cấp C. Tuy nhiên, không nên sử dụng chúng trong không gian kín vì bột khô trong bình chữa cháy có thể dễ bị hít vào. Ngoài ra, không dễ để làm sạch cặn còn sót lại sau khi ngọn lửa tàn. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các đám cháy liên quan đến thiết bị điện. Ngoài ra còn có các loại bình chữa cháy dạng bột khô đặc biệt thường được sử dụng cho các đám cháy do kim loại dễ cháy gây ra. Màu nhãn của loại bình chữa cháy này là màu xanh lam.

Cách thức hoạt động của bình chữa cháy bột khô

 • Loại bình chữa cháy này có thể được sử dụng cho các đám cháy gây ra bởi các vật liệu hữu cơ khác nhau bao gồm gỗ, than, hàng dệt, vải, bìa cứng và giấy trong số những vật liệu khác. Nó cũng có thể được sử dụng cho các đám cháy do chất lỏng dễ cháy bao gồm xăng và sơn cũng như khí dễ cháy bao gồm axetylen và khí dầu mỏ lỏng. Mọi đám cháy liên quan đến thiết bị điện lên đến 1000 V cũng có thể được xử lý với sự trợ giúp của bình chữa cháy này.
 • Như đã đề cập ở trên, có những loại bình chữa cháy dạng bột khô đặc biệt nhưng chúng thường chỉ được sử dụng trên các kim loại dễ cháy như magiê và titan.
 • Loại bình chữa cháy này không được sử dụng cho các đám cháy liên quan đến thiết bị điện trên 1000 V và đám cháy liên quan đến dầu ăn.

Vị trí đặt bình chữa cháy bột khô

Các khu nhà để xe, các cơ sở kinh doanh hàn và cắt ngọn lửa và các tòa nhà có các phòng nồi hơi lớn là những ví dụ về các cơ sở sử dụng khí dễ cháy cho các quá trình hóa chất cần loại bình chữa cháy này.

 Bình chữa cháy hóa chất ướt

Binh-bc-4kg-c-sinh-600x800

Bình chữa cháy hóa chất ướt – Bình chữa cháy hóa chất ướt được thiết kế để sử dụng cho đám cháy Cấp F, liên quan đến dầu ăn và chất béo. Chúng cũng có thể được sử dụng cho đám cháy loại A mặc dù bình thường hơn là có bọt hoặc bình chữa cháy nước đối với loại nguy cơ cháy này.

Cách thức hoạt động của bình chữa cháy hóa chất ướt

Đối với các đám cháy liên quan đến dầu ăn và chất béo (đám cháy loại F), có thể sử dụng bình chữa cháy hóa chất ướt. Bình chữa cháy hóa chất ướt cũng có thể được sử dụng cho đám cháy loại A, nhưng bình chữa cháy bằng bọt hoặc nước phổ biến hơn. Bình chữa cháy dạng bột khô dập tắt đám cháy bằng cách tạo thành một rào cản giữa nhiên liệu và nguồn oxy. Màu nhãn của loại bình chữa cháy này là màu vàng.

Bình chữa cháy hóa chất ướt cũng có thể được sử dụng cho các đám cháy gây ra bởi các vật liệu hữu cơ khác nhau bao gồm gỗ, than đá, hàng dệt, vải, bìa cứng và giấy.

Vị trí đặt bình chữa cháy hóa chất ướt

Loại bình chữa cháy này cần được đặt gần nguồn có nguy cơ cháy trong các bếp ăn tập thể và căng tin.

Bình chữa cháy Carbon Dioxide (CO2) – Bình cứu hỏa khí CO2 chủ yếu được sử dụng cho các nguy cơ cháy nổ do điện và thường là loại bình chữa cháy chính được cung cấp trong các phòng máy chủ. Họ cũng dập tắt đám cháy loại B. Bình chữa cháy CO2 làm chết ngạt đám cháy bằng cách thay thế oxy mà đám cháy cần để đốt cháy. Loại bình chữa cháy này có nhãn màu đen.

Cách thức hoạt động của bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 ban đầu được phát triển để đối phó với các đám cháy chất lỏng như cháy xăng dầu. Khí trơ CO2 loại trừ oxy bám trên bề mặt đám cháy chất lỏng và làm đám cháy dừng lại.

Vị trí đặt bình chữa cháy CO2

Các bình chữa cháy CO2 cần được đặt gần nguồn có nguy cơ cháy hoặc gần các lối thoát hiểm như văn phòng, nhà bếp, phòng máy chủ và các cơ sở có thiết bị, dụng cụ điện.

 Có bao nhiêu loại lửa và làm sao để phân loại đám cháy?

Việc phân loại đám cháy đơn giản hóa công việc kết hợp bình chữa cháy với loại đám cháy dự kiến sử dụng. Ví dụ, nước có tác dụng tốt đối với các đám cháy liên quan đến gỗ hoặc nhựa — nhưng nó sẽ làm cháy lan do dầu mỡ hoặc xăng.

Đám cháy thuộc một trong năm phân loại đám cháy:

 • Loại A: Đám cháy các chất rắn (thông thường là các chất hữu cơ) khi cháy thường kèm theo sự tạo ra than hồng; Chất cháy thông thường như gỗ, giấy, vải, rác và nhựa.
 • Loại B: Đám cháy các chất lỏng và chất rắn hóa lỏng; Chất lỏng dễ cháy (không bao gồm dầu mỡ và dầu ăn) như xăng, dầu, dầu và sơn. Cũng bao gồm khí, như propan và butan.
 • Loại C: Đám cháy các chất khí; Thiết bị điện được cấp điện như thiết bị, máy biến áp và động cơ. Điện phải được tắt để hỗ trợ các nỗ lực dập tắt.
 • Loại D: Đám cháy các kim loại; các kim loại dễ cháy như titan, magiê, nhôm, kali, natri và các loại khác.
 • Loại F: Đám cháy dầu và mỡ của động vật hay thực vật trong các thiết bị nấu nướng.

Trong một số trường hợp, đám cháy có thể thuộc hai, ba, hoặc thậm chí nhiều hơn trong số các lớp này — cuối cùng, lớp cháy được xác định bởi sự kết hợp của nguồn nhiên liệu của đám cháy và các mối nguy hiểm đặc biệt khác xuất hiện khi vật liệu cháy.

Nếu bạn không rõ về loại bình chữa cháy nào phù hợp với nhu cầu của tòa nhà, hãy tham khảo ý kiến ​​của bên thứ ba như Giám sát PCCC để xem xét các lựa chọn của bạn.

 Cách sử dụng bình chữa cháy

Các Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy quốc gia (NFPA) cung cấp một hướng dẫn hữu ích về cách sử dụng bình chữa cháy của bạn. Theo NFPA, khi đứng trước nhu cầu sử dụng bình chữa cháy, người dùng nên sử dụng phương pháp PASS:

P – Kéo chốt trên bình chữa cháy.
A – Nhắm thấp về phía gốc của ngọn lửa.
S – Bóp cò hoặc tay cầm trên cùng.
S – Quét khu vực cháy bằng vòi xịt của bình chữa cháy cho đến khi đám cháy hoàn toàn dập tắt.

Lời khuyên hữu ích hơn cho việc sử dụng lửa của bạn bình chữa đúng cách.

 • Đảm bảo bạn đang sử dụng bình chữa cháy đúng kích cỡ.
 • Lắp đặt các bình chữa cháy ở độ cao được chỉ ra trong Bộ luật Cứu hỏa của khu vực tài phán của bạn.
 • Đặt các bình chữa cháy ở những vị trí mà nhân viên sẽ dễ dàng tiếp cận để sử dụng nhanh chóng.
 • Đảm bảo các bình chữa cháy được nhìn thấy rõ ràng và các dấu hiệu vị trí rõ ràng.
 • Đánh dấu hoặc dán nhãn tất cả các bình chữa cháy một cách rõ ràng với loại đám cháy mà nó sẽ được sử dụng.
 • Giữ bình chữa cháy trong tình trạng được sạc đầy và có thể hoạt động.
 • Đặt các bình chữa cháy vào các vị trí được chỉ định mọi lúc khi không sử dụng.
 • Kiểm tra trực quan các bình chữa cháy của bạn hàng tháng.
 • Sử dụng các thẻ bình chữa cháy cho biết ngày kiểm tra, sạc lại hoặc bảo dưỡng, tên của cơ quan bảo dưỡng và tên của người đã hoàn thành việc kiểm tra hoặc bảo dưỡng.
 • Đảm bảo các bình chữa cháy được bảo dưỡng hàng năm hoặc hàng tháng theo yêu cầu.
 • Lưu giữ các hồ sơ bằng văn bản ghi lại việc bảo trì như số sê-ri, loại bình chữa cháy, vị trí, ngày kiểm tra, mô tả kiểm tra, ngày kiểm tra tiếp theo, ngày bảo dưỡng hàng năm, nhận xét và chữ ký hoặc tên viết tắt của người kiểm tra.
 • Chỉ cho phép các cá nhân được chứng nhận và được đào tạo để kiểm tra và bảo trì thiết bị.

Bình cứu hỏa hoạt động như thế nào và nên sử dụng nó như thế nào?

Bất kỳ ngọn lửa nào cũng có ba yếu tố thiết yếu:

 • Cái nóng tột độ
 • Oxy (hoặc một loại khí khác)
 • Nhiên liệu – vật liệu đốt cháy.

Lửa ngừng cháy khi loại bỏ bất kỳ yếu tố nào trong số các yếu tố này. Mối quan hệ giữa các yếu tố này thường được hình dung như một “tam giác lửa” (hình bên dưới). Mặc dù dễ hình dung nhất, nhưng hình tam giác lửa đã được thay thế phần lớn bằng hình tứ diện lửa. Khối tứ diện có thêm một yếu tố nữa: phản ứng dây chuyền, tạo ra nhiên liệu khí duy trì đám cháy.

Một số chất chữa cháy dập tắt đám cháy, lấy đi oxy của nó. Những người khác làm mát vật liệu cháy và loại bỏ nhiệt. Tất cả các bình chữa cháy đều giống nhau theo nghĩa là chúng loại bỏ đám cháy của một hoặc nhiều yếu tố này. Nhưng không phải tất cả các bình chữa cháy đều có tác dụng chữa cháy giống nhau. Một số không thể xâm nhập đủ sâu để ngăn đám cháy trong chất dễ cháy thông thường, trong khi một số khác không thể ngăn đám cháy trong chất lỏng dễ cháy — và thậm chí có thể lan rộng đám cháy.

Yêu cầu kiểm tra và bảo dưỡng bình cứu hỏa thường xuyên, nạp sạc bình chữa cháy định kỳ

Các bình cứu hỏa được sử dụng tại nơi làm việc phải được kiểm tra trực quan hàng tháng. Nhiệm vụ này song song với các hướng dẫn của TCVN yêu cầu chủ sở hữu tòa nhà xác minh , trong khoảng thời gian không quá 31 ngày, các bình chữa cháy có được điều áp thích hợp, dễ dàng tiếp cận và trong tình trạng tốt hay không.

Trong quá trình kiểm tra bình chữa cháy hàng tháng, tất cả các bình chữa cháy phải để ở nơi quy định và được đánh dấu rõ ràng. Nhân viên kiểm tra nên cân hoặc nâng từng bình chữa cháy để đảm bảo rằng bình chữa cháy có sẵn nhiều chất chữa cháy. Cuối cùng, người kiểm tra các bình chữa cháy phải lập thành văn bản , ký tên và ghi ngày kết quả. Tất cả các bình chữa cháy phải liệt kê năm và tháng của lần kiểm tra cuối cùng và ngày hết hạn của bình chữa cháy trên một thẻ.

Tất cả các bình chữa cháy nên được kiểm tra và bảo dưỡng kỹ lưỡng hơn hàng năm. Bình chữa cháy phải được kiểm tra trực quan toàn bộ, kiểm tra hư hỏng, ăn mòn, vết lõm và mài mòn. Các ống mềm cũng phải được kiểm tra xem có bị tắc nghẽn và việc sử dụng hay không và thay thế nếu việc kiểm tra cho thấy bằng chứng cho thấy bình chữa cháy đã được sử dụng.

Việc kiểm tra này cũng cần xác định xem bình chữa cháy có yêu cầu thử thủy tĩnh hay không. Kiểm tra thủy tĩnh áp suất bình chữa cháy để xác định xem bình chữa cháy có bị suy yếu hay không. Vì bình chữa cháy yếu đi có nguy cơ bị hỏng hoặc nổ khi sử dụng, các bình chữa cháy không đạt thử nghiệm thủy tĩnh có thể không hoạt động trở lại. Tần suất của các thử nghiệm thủy tĩnh bắt buộc thay đổi tùy theo loại bình chữa cháy, nhưng bình chữa cháy ABC hóa chất khô — loại phổ biến nhất — phải trải qua thử nghiệm ít nhất 12 năm một lần.

  Dưới đây là hệ thống 7 chi nhánh của Điện Máy Vinsun,quý khách mua hàng cần tư vấn sản phẩm gia dụng hay hệ thống bếp công nghiệp bếp nhà hàng hãy liên hệ ngay nhé.Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm,tận tâm,nhiệt tình vui vẻ sẽ mang đến quý khách sự hài lòng nhất.  
 
 1. Hà Nội: số 105 , Ngõ169, đường Quang Trung, Q.Hà ĐôngMrs Huyền 0962507936
 2.  Hải Phòng:  105, đường Đông Phong, p. Hải An –KS Tuân 0936955456
 3. Bắc Ninh:  TT. Phù Chẩn, h. Từ Sơn- Mrs Nguyên 0973904221
 4. Yên Bái: Tổ 6, TT Yên Bình, TP Yên Bái- KS Long: 0812521555
 5. M. Trung: Số 3, đg Hưng Hoá 6, P. Hoà Cường Nam, Q. Hải Châu, Đà Nẵng- Ms Thảo: 0961444587
 6. M. Tây: 63A, ấp Tân Thạnh, Bình Thành Trung, Lấp Vò, Đồng Tháp- KS Trí 0865524587
 7. M. Nam: cầu Bà Tri, đường Vĩnh Lộc, xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh, HCM- KS Tuấn 0972534587
Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bình Chữa Cháy Bột BC 4 kg PCCC Vinsun”

Translate »

Chọn tỉnh thành bạn muốn xem giá.

Miền Trung

Vùng Biển Đảo

TP Đà Nẵng

Tây Nguyên

Nam Trung Bộ

Miền Nam (Đông Nam Bộ)

Trung Du và MN Bắc Bộ

TP Hồ Chí Minh

ĐB Sông Hồng

Miền Tây

TP Hải Phòng

TP Cần Thơ

TP Hà Nội